Màu sơn cho người mệnh thủy

MÀU SẮC THEO PHONG THỦY CHO MỆNH THỦY

Để lựa chọn màu sắc đẹp trong trang trí cũng như áp dụng vào các đồ dùng hằng ngày ta nên tuân thủ một số quy tắc phong thủy nhất định. Cùng Sơn TAMADO tìm hiểu xem một số màu sắc nào phù hợp cho người mệnh Thủy nhé.

Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng, êm ả. Người có hành Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận lũ lịch sử), nhưng Nước vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy bên dưới những chướng ngại vật.

Mệnh Thuỷ gồm các tuổi sau: Bính Tý – 1936, 1996, Quý Tỵ – 1953, 2013, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937, 1997, Bính Ngọ – 1966, Quý Hợi – 1983, Giáp thân – 1944, 2004, Đinh Mùi – 1967, Ất Dậu – 1945, 2005 – Giáp Dần – 1974, Nhâm Thìn – 1952, 2012, Ất Mão – 1975.

Màu tương sinh

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim tốt cho người mệnh Thủy. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng và ánh kim.

Xanh da trời

mau-sac-menh-thuy1

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.
Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sậm lại gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Màu đen

 

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, kì ảo và tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu tương khắc

Không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh Thủy, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy tuy không phải là một việc làm bắt buộc nhưng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế hãy lựa chọn cho mình những màu sắc mình cảm thấy phù hợp và đẹp nhất nhé. Chúc các bạn chọn đúng màu mình thích nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart